Đất nền đô thị Sóc Trăng trở thành điểm sáng đầu tư

Với vai trò là động lực phát triển của tỉnh, TP. Sóc Trăng không những là một đô thị hiện đại, văn minh mà còn là một “mảnh đất màu mỡ” về bản sắc văn hóa dân tộc. Chính vì thế, nơi đây trở thành tâm điểm hút nhà đầu tư vào các dự án đất nền hiện đại.

Đô thị hiện đại gắn với bản sắc dân tộc

Theo Quyết định số 1643/QĐ-UBND, tỉnh Sóc Trăng đã phê duyệt chương trình phát triển đô thị TP. Sóc Trăng đến năm 2030, đảm bảo đạt các tiêu chuẩn đô thị loại II trực thuộc tỉnh. 

TP. Sóc Trăng tập trung triển khai kế hoạch hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị, các công trình công cộng; phát triển hệ thống cây xanh, mặt nước, các không gian mở… đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đô thị loại II, tạo được cảnh quan thông thoáng, hài hòa của một đô thị hiện đại. 

Nhiều công trình trọng điểm của tỉnh được khởi công và đưa vào sử dụng như: công trình bờ kè sông Maspero, cảng sông, cầu Maspero, khai thác tuyến tránh Quốc lộ 1A, Vincom, khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi; khởi công Dự án cầu Mạc Đĩnh Chi; khánh thành Tượng đài Giáo sư - Bác sĩ Nông học Lương Định Của…

Đất nền đô thị Sóc Trăng trở thành điểm sáng đầu tư
Mới đây, Bệnh viện chuyên khoa Sản Nhi khánh thành và đưa vào sử dụng 

Song song đó, các khu dân cư hiện đại, các khu trung tâm công cộng, công nghiệp công nghệ cao, các khu nghỉ dưỡng, du lịch… cũng được đảm bảo kết hợp hài hòa không gian kiến trúc, cảnh quan để đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị.

Sóc Trăng là địa phương có nền văn hóa đặc sắc của 3 dân tộc Kinh-Khmer-Hoa, có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, nhất là du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa lễ hội và du lịch biển… Tỉnh hiện có 8 di tích lịch sử cấp quốc gia và 36 di tích lịch sử cấp tỉnh, hơn 200 cơ sở thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo.

Ngày 30-31/10/2020 sẽ diễn ra Lễ hội “Óoc Om Bóc - Đua ghe ngo” tại TP. Sóc Trăng với các hoạt động phối hợp như: Hội chợ Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền tỉnh Sóc Trăng năm 2020, Tổ chức “Kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu Dù Kê” và công bố Quyết định công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật trình diễn dân gian Nhạc Ngũ Âm và Múa Rom Vong của người Khmer tỉnh Sóc Trăng, và Phục dựng Lễ Cúng Trăng.

 

Đất nền đô thị Sóc Trăng trở thành điểm sáng đầu tư
Lễ hội Ok Om Bok Sóc Trăng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đời sống tinh thần của đồng bào Khmer

Lễ hội nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer Sóc Trăng, là sân chơi cho cả ba dân tộc Kinh-Khmer-Hoa đang sinh sống trên địa bàn. Mỗi năm, lễ hội luôn thu hút hàng chục ghe ngo và hàng chục ngàn người trong tỉnh và ngoài địa phương về tham dự.

Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, đô thị thông minh là yêu cầu tất yếu trong phát triển tại Việt Nam. Tuy nhiên, đô thị hiện đại cần gắn liền với bản sắc văn hoá Việt Nam. 

BĐS trung tâm đô thị hút vốn đầu tư

Sở hữu những lợi thế vượt trội về kinh tế, du lịch, văn hóa, TP. Sóc Trăng tăng tốc, hình thành các khu dân cư hiện đại, bổ sung thêm nguồn cung BĐS sạch với mức giá tốt trên thị trường. 

“Hiện tượng nhà đầu tư xuất hiện tại những dự án đất nền các huyện ven đô, ngoại thành là do nguồn cung mới sản phẩm tại khu vực trung tâm đô thị khan hiếm, giảm sút mạnh. Đây được xem là sự chuyển dịch khu vực đầu tư trong quý III/2020”, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính nhìn nhận.

Đất nền tại các đô thị vùng ven, vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn và là phân khúc giữ vai trò chủ đạo trong hoạt động giao dịch BĐS giai đoạn cuối năm 2020 cũng như trung hạn 2021 – 2022, đặc biệt là những dự án sở hữu vị trí giao thông thuận lợi trên mặt tiền Quốc lộ, được thiết kế bài bản, phù hợp với nhu cầu ở cho gia đình trẻ và cho thuê dài hạn.

 

Đất nền đô thị Sóc Trăng trở thành điểm sáng đầu tư
Đất nền tại các khu dân cư được quy hoạch bài bản ngay vị trí cửa ngõ thành phố luôn nhận được sự quan tâm của giới đầu tư

Dựa trên khảo sát thực tế về hoạt động giao dịch BĐS tại một số khu vực trên địa bàn TP. Sóc Trăng trong thời gian qua cho thấy, phân khúc đất nền trong khu dân cư và dự án tương đối sôi động. Nhà đất tại KDC Hưng Thịnh, KDC Sáng Quang, KDC Lê Duẩn, KDC Trần Hưng Đạo, KDC Trần Quang Diệu…có tỷ lệ hấp thụ cao từ 70 – 80% với dao động từ 1.9 – 2.5 tỷ/căn cho thấy triển vọng sức hút của các dự án khu dân cư là rất lớn.

Được ví như "gà đẻ trứng vàng" của giới đầu tư, BĐS nằm trong lòng đô thị cộng hưởng với các giá trị du lịch – văn hóa sẽ bồi đắp thêm giá trị tinh thần cho chủ sở hữu bên cạnh việc gia tăng dòng tiền thụ động nếu nhà đầu tư biết tận dụng cơ hội kinh doanh. Đây là thời điểm để giới đầu tư tiên phong nắm lấy cơ hội “xuống tiền” vào các dự án mới, để hưởng lợi nhuận cao từ chủ đầu tư.